NHỮNG SAI LẦM KHI DÙNG SỮA RỬA MẶT

Thường thì mấy bạn gái mình rất ghét dầu trên da mặt của mình. Đặc biệt dưới thời tiết hanh nóng, mồ hôi lúc nào cũng muốn trực trào cào nát cái bản mặt, thì tự khắc ai cũng mang theo mình 1 chai sữa rửa mặt để nhằm thấy chỗ nào có nước là bay vào rửa lấy rửa để…
DỪNG LẠI NGAY NHÉ!

Dầu nhờn tạo cảm giác khó chịu nên bạn luôn tìm cách “tống khứ” lượng dầu này càng nhanh càng tốt bằng các loại sữa rửa mặt đặc hiệu dành riêng cho da dầu. 
Các loại sữa rửa mặt này thường chứa chất tẩy rửa mạnh (như Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Laureth Sulfate, Natri Laureth Sulfate hoặc Ammonium Laureth Sulfate…) có tác dụng làm sạch và loại bỏ dầu mạnh mẽ, khiến da vô cùng khô ráo ngay sau khi sử dụng.Nước tẩy trang hay Toner cho da dầu cũng thường chứa rất nhiều cồn (cồn khô) để giúp da có cảm giác thoáng sạch hơn.

Thực tế: Các chất tẩy rửa mạnh có pH cao và cồn khô lấy đi bã nhờn đồng thời cũng làm mất độ ẩm tự nhiên của da, khiến da bị tổn thương, hàng rào da lỏng lẻo dẫn đến hệ quả là nước trong da bị thất thoát, da càng trở nên khô hơn và “hoảng loạn” tiết dầu nhiều hơn để cân bằng lại độ ẩm, lâu dần dẫn đến quá tải dầu.

Lời khuyên: 1 tuần nên dùng từ 2-3 lần, rửa bằng nước lạnh hằng ngày là ổn.

HOẶC sử dụng bột rửa mặt kiềm dầu có bọt nhẹ, thành phần 100% dược thảo thiên nhiên của Q – do chính tay Q tỉ mẩn làm – giúp sạch da, kiềm dầu, nhờ có lớp bọt nhẹ nên cách dùng không quá khó như các bột rửa mặt khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *